วิธีสร้าง Google Maps Data ฟรี?

วิธีสร้าง Google Maps Data ฟรี

บทนำ

Google Maps เป็นบริการแผนที่ที่ใช้ข้อมูลที่มีความคลุมเคลือบนพื้นที่ ธุรกิจ และสถานที่สำคัญ ความสามารถในการให้ข้อมูลมีค่าต่อธุรกิจ นักวิจัย และนักพัฒนา ทำให้มันเป็นเครื่องมือที่สำคัญ อย่างไรก็ตาม การสร้าง Google Maps Data สามารถมีความสำคัญสำหรับการปรับปรุงแคมเปญการตลาด การวิจัยคู่แข่ง และความคิดทางธุรกิจ

ข้อมูลพื้นฐาน

Google Maps ให้ฐานข้อมูลที่อนุญาตให้ธุรกิจและบุคคลทั่วไปวิเคราะห์และรับข้อมูลเกี่ยวกับพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่ง บางคุณสมบัติข้อมูลสำคัญรวมถึงตำแหน่งของคู่แข่ง ลักษณะประชากรลูกค้า และรีวิวลูกค้า ซึ่งสามารถช่วยในการสร้างแคมเปญการตลาด ดังนั้น มันเป็นสิ่งจำเป็นที่จะรู้วิธีสร้าง Google Maps Data โดยไม่ละเมิดกฎจรรยาบรรณและกฎหมาย

คู่มือขั้นตอนตาม

นี่คือคู่มือขั้นตอนตามสำหรับการใช้ส่วนขยายเบราว์เซอร์ MapLeadScraper เพื่อสร้างและดาวน์โหลดข้อมูลจาก Google Maps โดยอัตโนมัติ:

ขั้นตอนที่ 1: ดาวน์โหลดส่วนขยายเบราว์เซอร์ MapLeadScraper

Mapleadscraper Homepage

 • ไปที่เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ mapleadscraper.com (opens in a new tab).
 • ค้นหาส่วนที่ดาวน์โหลดบนเว็บไซต์และคลิกที่ปุ่ม "ดาวน์โหลด" เพื่อดาวน์โหลดแพ็คเกจติดตั้งส่วนขยายเบราวเซอร์ MapLeadScraper
 • บันทึกแพ็คเกจติดตั้งลงในโฟลเดอร์บนคอมพิวเตอร์ของคุณ
 • เปิดเบราวเซอร์เว็บที่คุณชื่นชอบและไปที่ maps.google.com (opens in a new tab) จากนั้นเข้าสู่ระบบที่ mapleadscraper.com (opens in a new tab)

ขั้นตอนที่ 2: ใช้ส่วนขยาย MapLeadScraper เพื่อสร้างและดาวน์โหลดข้อมูล

 • ค้นหาส่วนขยายเบราวเซอร์ MapLeadScraper ในแถบเครื่องมือของเบราวเซอร์ของคุณ
 • คลิกที่ไอคอนส่วนขยายเพื่อเปิดหน้าต่างป๊อปอัพ MapLeadScraper
 • ส่วนขยายจะสร้างข้อมูลจากหน้าผลการค้นหา Google Maps โดยอัตโนมัติและดาวน์โหลดลงในไฟล์ CSV บนอุปกรณ์ท้องถิ่นของคุณ

ในวิดีโอนี้ เราจะแสดงให้คุณเห็นวิธีใช้ "MapLeadScraper" ส่วนขยายเบราวเซอร์ฟรีและใช้ง่าย เพื่อสร้างและส่งออกข้อมูลธุรกิจจาก Google Maps

เคล็ดลับการแก้ปัญหาและข้อผิดพลาดที่พบบ่อย:

 • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตในขณะใช้ส่วนขยาย MapLeadScraper
 • หากส่วนขยายไม่ทำงานหรือไม่สามารถสร้างข้อมูลได้อย่างถูกต้อง ลองรีเฟรชหน้า Google Maps และทำซ้ำกระบวนการสร้างข้อมูล
 • หากคุณพบข้อผิดพลาดหรือปัญหาที่ไม่คาดคิดกับส่วนขยาย คุณสามารถพยายามติดต่อทีมสนับสนุน MapLeadScraper เพื่อขอความช่วยเหลือ

โปรดทราบว่าการสร้างข้อมูลจากเว็บไซต์อาจมีข้อควรพิจารณาทางกฎหมายและจรรยาบรรณ โปรดแน่ใจว่าคุณปฏิบัติตามกฎหมายและข้อกำหนดการให้บริการที่เกี่ยวข้องเมื่อใช้ส่วนขยาย MapLeadScraper หรือเครื่องมือที่คล้ายกันสำหรับการสร้างข้อมูล

ความท้าทายที่พบบ่อยและวิธีการแก้ไข

 1. การบล็อกคำขอการสร้างข้อมูลโดย Google วิธีการแก้ไข: ใช้เครื่องมือสร้างข้อมูลที่มีความสามารถในการป้องกันการบล็อกหรือหมุนที่อยู่ IP เพื่อหลีกเลี่ยงการตรวจจับ
 2. ข้อมูลที่สร้างขึ้นไม่แม่นยำ วิธีการแก้ไข: ใช้คำค้นหาที่เป็นรูปแบบที่ครอบคลุมมากขึ้นเพื่อปรับปรุงคุณภาพของข้อมูลที่เก็บรวบรวม
 3. ข้อบังคับทางกฎหมายที่ไม่ชัดเจน วิธีการแก้ไข: ทำความเข้าใจกับข้อบังคับทางกฎหมายเกี่ยวกับการสร้างข้อมูลบนเว็บไซต์ รวมถึงการใช้ไฟล์ robots.txt

สรุป

การสร้างข้อมูลจาก Google Maps เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการนำความรู้มีค่าสำหรับธุรกิจ นักวิจัย และนักพัฒนาซอฟต์แวร์ อย่าละเมิดข้อบังคับทางจรรยาบรรณและกฎหมายเมื่อสร้างข้อมูลด้วยการตั้งค่าที่ถูกต้อง เครื่องมือสร้างข้อมูล และวิธีการแก้ไขต่าง ๆ

ทรัพยากรเพิ่มเติม

นี่คือทรัพยากรเพิ่มเติมเพื่อคำแนะนำคุณในการสร้างข้อมูลบนเว็บไซต์: